หนัง

AMERICAN PSYCHO

AMERICAN PSYCHO

ในมหานครนิวยอร์กเมื่อปี 2530 แพทริคเบตแมน (คริสเตียนเบล) มืออาชีพหนุ่มรูปหล่อใช้ชีวิตครั้งที่สองในฐานะฆาตกรต่อเนื่องที่น่าสยดสยองในตอนกลางคืน นักแสดงเต็มไปด้วยนักสืบ (Willem Dafoe) คู่หมั้น (Reese Witherspoon) นายหญิง (Samantha Mathis) เพื่อนร่วมงาน (Jared Leto) และเลขานุการ (Chloë Sevigny) นี่เป็นเรื่องตลกขบขันที่ดูตลกขบขันในการตรวจสอบองค์ประกอบที่ทำให้มนุษย์กลายเป็นสัตว์ประหลาด

ประเภท:        ตลกสยองขวัญ

ภาษาต้นฉบับ:           ภาษาอังกฤษ

ผู้อำนวยการ:  แมรี่แฮร์รอน

ผู้ผลิต: Christian Halsey Solomon , Chris Hanley

ผู้เขียน:           แมรี่แฮร์รอน , เวียร์เทอร์เนอ

วันที่เข้าฉาย (โรงภาพยนตร์):          14 เม.ย. 2543  กว้าง

รันไทม์:1 ชม. 43 น

บทวิจารณ์ของนักวิจารณ์สำหรับAMERICAN PSYCHO

ผู้กำกับ Mary Harron ( I Shot Andy Warhol ) ดัดแปลงจากนวนิยายเรื่องAmerican Psycho ที่ถกเถียงกันของ Bret Easton Ellis เป็นหนังตลกสีดำที่มักง่าย ด้วยการฝึกสมาธิที่ชาญฉลาดและน่าสมเพชในการแข่งขันของผู้ชายและความดุร้ายที่ดึงเลือดของวัฒนธรรมที่ใช้เงินเป็นศูนย์กลางร่วมกับ Guinevere Turner นักเขียนบทภาพยนตร์แฮร์รอนทำวูดูที่เปลี่ยนแปลงได้ในแหล่งที่มักจะหมั่นไส้ หากมีการวิพากษ์วิจารณ์ภายใต้การทำลายล้างของแบรนด์เนมที่ตื้นเขินของเอลลิสและการแรปโซโล่กราฟิกเกี่ยวกับการทรมานผู้หญิงที่นองเลือดและพิสดารนักวิจารณ์และบรรณาธิการส่วนใหญ่ไม่พลาดที่จะพลาดมันภายใต้การให้เลือดด้วยมือที่หนักหน่วงของเอลลิส Patrick Bateman (Christian Bale) ผู้มั่งคั่งจาก Wall Streeter สำรวจโลกจากภายในอพาร์ทเมนต์เรียบง่ายเก๋ไก๋ของเขารวมถึงบาร์และร้านอาหารสุดพิเศษ Ellis ‘ American Psychoตาม Bateman พุ่งเข้าสู่รูปแบบของการทำบุญที่รุนแรงในขณะที่เขาโหดเหี้ยมและ ทรมานอย่างพิถีพิถันและฆ่าชายและหญิงสืบต่อกันมา ดูหนัง

ฉากที่น่าสยดสยองของ Harron มีรูปลักษณ์ที่เยือกเย็นและคลุมเครืออย่างคลุมเครือของโฆษณา Prada ฉากการทรมานที่ดึงออกมาอย่างเลือดเย็นของเอลลิส (เน้นไปที่การทรมานทางเพศของผู้หญิงซึ่งทำให้เอลลิสมีปัญหากับผู้หญิงมาก ) ถูกแทนที่ด้วยบรรยากาศในห้องปฏิบัติการที่สะท้อนความรู้สึกผิดชอบชั่วดีที่เต็มไปด้วยเสียงสะท้อนของเบทแมน

เพื่อนของเขาได้รับการดูแลอย่างพิถีพิถันและปราศจากเชื้อโรคและช่วงสีฟ้า – เหลืองของการถ่ายภาพยนตร์ของ Andrzej Sekula ช่วยให้เนื้อหนังมีความเรียบของผงสำหรับอุดรูที่ขึ้นรูปได้มากกว่ามนุษย์ Surface ครองตำแหน่งในแมนฮัตตันที่ปรับเทียบอย่างประณีตของ Harron ซึ่งการวัดของผู้ชายคือตัวอักษรและสีของนามบัตรของเขาและความสามารถในการจัดกระเป๋าโต๊ะดีๆที่ร้านอาหารชั้นนำ การสนทนาลื่นไหลและลื่นไหลแฉลบไปในอากาศตาย การดูหมิ่นซุบซิบนินทาและข้อมูลที่ได้รับจากรายการข่าวและบทวิจารณ์เพลงจะมีการระดมยิงไปมาระหว่างตัวละคร แต่คำพูดและ “ความคิดเห็น” ที่บรรจุอยู่กลายเป็นหน้ากากมากพอ ๆ กับที่ชุด Armani หรือ Walkman Bateman ใช้เพื่อสกัดกั้นคู่หมั้นของเขา prattling. แฮร์รอนตัดใจจากคนมักง่ายในมโนนี้มโนโลกมันคือผู้ชายที่มีความหลงใหลในแบรนด์เนมและสงครามสถานะกระหายเลือดใครคือนกยูงเหล่าสาวมินิมัลลิสต์ที่อดทนต่อการล่วงล้ำของผู้หญิงเพียงเพื่อจุดจบข้างเดียว … เซ็กส์ แฮร์รอนนำเสนอการห่อหุ้มความคิดของ Bateman ที่หลงตัวเองและหลงตัวเองอย่างดุเดือดในฉากแรกที่การพากย์เสียงของเขานำเราผ่านเจลมาสก์ครีมและโลชั่นหลายตัวที่มอบแขนให้กับปรมาจารย์แห่งจักรวาลยุคใหม่เป็นเวลาหนึ่งวันที่สำนักงาน แฮร์รอนยังคงอยู่กับภาพของเบทแมนที่ลอกมาส์กหน้ามิ้นต์ตอนเช้าของเขาและภาพของผิวหนังที่ลอกออกและถูกทิ้งหลอกหลอนในภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการสรุปภาพของสถานการณ์ที่ถูกปลดออกจากตัวละครเอกซึ่งถูกปลดออกจากผู้อื่น – รวมทั้งตัวเขาเอง – ช่วยให้เขาเริ่มความสนุกสนานในการฆาตกรรมของเขา เมื่อศพซ้อนกัน – หญิงโสเภณีสองคนสารส้ม Sarah Lawrenceเบทแมน . ความสับสนเกี่ยวกับตัวตนดังกล่าวดูเหมือนว่าความพยายามของ Harron ในการแสดงตัวละครที่หลุดออกและไร้รากในผิวหนังของเขาเองแท้จริงแล้วเขาไม่ใช่ใครนอกจากชุด Cerruti ที่ด้านหลังและหน้ากาก เป็นผู้นำที่ยอดเยี่ยมโดยรักษาลักษณะนิสัยที่น่ารังเกียจไว้ (ไม่ จำกัด เฉพาะรสนิยมที่น่ากลัวในดนตรี) รวมถึงการหลงตัวเองที่แปลกประหลาดที่ทำให้เขาดูร่างกายของตัวเองในกระจกระหว่างมีเซ็กส์ซึ่งป้องกันไม่ให้เราเพลิดเพลินกับความชุ่มฉ่ำและความเกลียดชังของเขา เอียงไปทางโลกที่เสื่อมทรามของเขาอย่างเต็มที่เกินไป ดูหนังออนไลน์

เมื่อถึงจุดหนึ่งในAmerican Psychoหลังจากที่ Bateman bloodsport ดำเนินไปด้วยดี Harron ก็สูญเสียการถือครองของภาพยนตร์เรื่องนี้เพิ่มฉากฆาตกรรมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในการชงซึ่งไม่เคยพัฒนาหรือทำให้เบตแมนหรือพล็อตซับซ้อน ช่วงเวลาที่ถูกตัดสินอย่างผิดพลาดอย่างจริงจังของภาพยนตร์เรื่อง slasher ความบ้าคลั่งคลั่งไคล้ขู่ว่าจะรื้อความแม่นยำที่น่ากลัวและน่ากลัวก่อนหน้านี้ของ Harron ออกทั้งหมด โชคดีที่ความไร้วิญญาณและความสันโดษของแบทแมนยืนยันตัวเองอีกครั้งด้วยจุดจบที่คลุมเครือและน่าพอใจของภาพยนตร์เรื่องนี้ ทำให้ไหวพริบปฏิภาณไหวพริบของแฮร์รอนและทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เคลื่อนออกจากเครื่องบินที่หายากซึ่งเป็นอันตรายใกล้กับ Schlock ที่ฝูงชนชื่นชอบ ดูหนังออนไลน์